2022-11-28 14:27:00.0

Ngày Hôi Đại Đoàn Kết Toàn Dân Tộc Năm 2022 Tại Khu Dân Cư Xóm Nà Giàm, Xã Nghinh Tường. Được tổ chức vào ngày 16-11-2022 tại xóm Nà Giàm của xã Nghinh Tường.

( Đội văn nghệ của xóm tiếp đón các đại biểu về dự Ngày Hôi Đại Đoàn Kết Toàn Dân Tộc Năm 2022 Tại Khu Dân Cư Xóm Nà Giàm, Xã Nghinh Tường)

Thành phần đại biểu huyện Võ Nhai:

-Đ/c Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện Võ Nhai

-Đ/c Dương Văn Ngoan, UVBTV huyện ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện  Võ Nhai

-Đ/c Vũ Thị Huệ, UVBTV huyện ủy, PCTTT UBND huyện Võ Nhai

-Đ/c Lường Văn Hùng, UVBTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện Võ Nhai

-Đ/c Hoàng Hồng Hạnh, huyện ủy viên, Tránh văn phòng huyện Ủy huyện Võ Nhai

-Đ/c Vũ Thị Minh Phương, huyện ủy viên, phụ trách Đảng bộ xã Nghinh Tường

-Đ/c Ma Công Sự , Chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện Võ Nhai

(Bà Hà Thị Bích Hồng phát biểu với bà con nhân dân khu dân cư xóm Nà Giàm)

Về phía đại biểu xã Nghinh Tường:

-Đ/c Hà Văn Quyển, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nghinh Tường

-Đ/c Hoàng Việt Thắng, PBT TT Đảng ủy xã Nghinh Tường

-Đ/c Nông Đình Tuất, PBT Đảng ủy, CT UBND xã Nghinh Tường

Và các Đ/c UV BTV Đảng Ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, Thương trực Ủy ban MTTQ, các Đ/c đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Nghinh Tường.

Cùng với các Đ/c trưởng xóm, TB CTMT xóm và toàn thể bà con nhân dân đại diện cho 130 hộ gia đình xóm Nà Giàm.

Chương trình Ngày Hôi Đại Đoàn Kết Toàn Dân Tộc Năm 2022 Tại Khu Dân Cư Xóm Nà Giàm, Xã Nghinh Tường diễn ra từ 07h30 đến 11h30 với 2 phần.

Phần lễ:

- Phát biểu ôn lại truyền thống 92 năm của MTTQ Việt Nam; Báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2022.

- Thảo luận bao gồm 2 bài tham luận

+Báo cáo tham luận công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh góp phần xây dựng công tác Nông thôn mới ở khu dân cư

+ Báo cáo tham luận của hộ GĐ tiêu biểu xây dựng GĐ văn hóa ở Khu dân cư

- Lãnh đạo cấp trên phát biểu

- Lãnh đạo huyện Võ Nhai tặng quà KDC và các GĐ chính sách, GĐ nghèo trong xóm

- Lãnh đạo xã Nghinh Tường tặng quà KDC và biểu dương các hộ nông dân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

- Phát động thi đua năm 2023

- Phát biểu cảm ơn và kết thúc phần lễ.

Tiết mục hát then chào mừng ngày đoàn kết toàn đân tộc do các nghệ nhân tự sáng tác

(Hát then chào mừng ngày hội đoàn kết toàn dân tộc do CLB hát then xóm tự sáng tác)

Sau khi kết thúc phần lễ các Đ.c lãnh đạo huyện Võ Nhai và xã Nghinh Tường đã cùng được tham gia các hoạt động phần hội như:

Múa Sạp, Ném còn, bịt mắt bắt vịt và chụp ảnh kỷ niệm cùng đội văn nghệ xóm Nà Giàm

Hà Đình Khuyên