Nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở

2023-08-16 10:33:00.0

Đ/c Đỗ Xuân Hòa phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên khằng định, thông tin cơ sở luôn là kênh thông tin thiết yếu, có lợi thế nhất ở cơ sở như gần dân, sát dân, tuyên truyền hiệu quả đến từng người dân, nhất là khu vực ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa. Vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác truyền thông ở cơ sở là rất cần thiết nhằm trong việc thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin thiết yếu cho xã hội.

Tại Hội nghị, học viên được phổ biến, trao đổi, hướng dẫn 04 chuyên đề bao gồm: cách viết, biên tập tin, bài, xây dựng bản tin cơ bản để tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã và đăng tải trên trang thông tin điện tử của UBND cấp xã; những chủ đề chính trong công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị tại địa phương gắn với tuyên truyền chương trình MTQG giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, học viên được tiếp cận nguyên lý và thực hành sử dụng cơ bản hệ thống truyền thanh ứng dụng CNTT-VT.

Đ/c Nguyễn Bảo Lâm chủ tịch hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên giảng dạy cho các học viên

Tại Hội nghị các cán bộ truyền thanh cơ sở các xã đã được đồng chí giảng viên Nguyễn Bảo Lâm - Chủ tịch hội nhà báo tỉnh Thái Nguyên giảng dạy, trao đổi về cách biên tập bản tin cơ bản, tin báo, để tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã và đăng tải trên các trang thông tin điện tử của xã.

Đ/c Bùi Thị Thu Hương Trưởng phòng TT-BC-Xb, Sở TT&TT hướng dẫn học viên viết bài

Trong tháng 8, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục tổ chức 01 hội nghị tập huấn tiếp theo cho 3 huyện, thành phố còn lại. Việc tổ chức hội nghị tập huấn sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách công tác thông tin tuyên truyền để kịp thời tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh và địa phương đến với Nhân dân.

Khuyên